Riot Games จะประกาศเปิดตัวเมืองใหญ่ทั้งห้าที่จะเป็นโฮสต์ของงาน League of Legends Worlds Championship ปี 2021 นี้!

พวกเรามีความยินดียิ่งที่จะประกาศรายชื่อเมืองทั้งห้าเมืองที่จะเป็นสถานที่แข่งขัน League of Legends World Championship 2021 ! ซึ่งเมืองเหล่านี้จะประกอบไปด้วยเซียงไฮ้, ชิงเตา, อู่ฮัน, และเชินเจิน  เป็นเวทีในการแข่งขันปีนี้ โดยจะมีการประกาศวันเวลาการแข่งในแต่ละแห่งในภายหลัง ทีมที่ผ่านเข้ารอบจากลีคระดับภูมิภาคจะได้เข้าร่วมแข่งขันในรอบ Final ที่เมืองเชินเจิน ในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้

“พวกเราเลือกจากประเทศจีนทั้งหมด 5 แห่งหลังจากผ่านกระบวนการประมูลคัดเลือกกันอย่างเข้มข้น และตอนนี้เราพร้อมที่จะจัดการแข่งขันแบบหลายเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ Esports ของโลกใบนี้” John Needham, Global Head of Esports จาก Riot Games กล่าว

The League of Legends World Championship เป็นที่รู้จักของแฟนเกมกว่าล้านคนทั่วโลกในชื่อ Worlds มันเป็นการแข่งขันที่รวมทีมที่ชนะการแข่งขันลีคระดับโลกกว่า 12 ทีมชิงถ้วย Summoner Cup ที่เป็นของทีมแชมป์ World เท่านั้น โดยในงานนี้มีการหมุนเวียนเปลี่ยนเมืองที่จัดการแข่งขันไปในทุกปี จากเมืองที่เป็นที่รู้จักกันดีในแต่ละภูมิภาค และในปี 2022 นี้ Worlds จะจัดขึ้นที่ภูมิภาคอเมริกาเหนือ 

ส่วนในปีนี้  Worlds 2021 จะกลับไปจัดที่ประเทศจีน เพื่อจัดงานแบบหลายเมือง หลังจากที่การระบาดของ COVID-19’s ส่งผลต่อการแข่งในปีปี 2020, หลังจากที่การแข่งขันเริ่มขึ้นในเซียงไฮ้ แต่ละเมืองจะเป็นผู้จัดงานละหนึ่งสเตจ ที่จะมีการเปิดเผยให้ทราบอีกครั้งในทัวร์นาเมนต์

Worlds 2020 สร้างสถิติโลกครั้งใหม่เอาไว้หลายรายการ เช่นมีผู้ชมรวมกันทั่วโลก 160.92 ล้านชั่วโมงของการแข่งขันหนึ่งครั้ง และ 1 พันล้านชั่วโมงตลอดทั้งรายการ การถ่ายทอดสด Worlds 2020 รอบ Finals ก็มีการออกอากาศทั้งหมด 16 ภาษา ใน 21 แพลตฟอร์มการถ่ายทอดสด และทำสถิติเวลารับชมเฉลี่ยหรือ AMA ไปที่ 23.04 ล้าน และ 45.95 ล้านในช่วงพีคสูงสุด

และจะเรียกว่าเราพูดถึง Worlds 2021 ทั้งหมดไปไม่ได้ ถ้าไม่ได้ต้อนรับการกลับมาของแฟน ๆ เมื่อปีที่แล้ว การแข่งขัน Worlds final ที่ SAIC Motor Pudong Arena มีผู้ชมแบบสดในสถานที่จัดการแข่งขัน 6,312 คน ซึ่งได้รับคัดเลือกมาจากแฟน ๆ ที่ร่วมลงทะเบียนกว่ากว่า 3,205,750 คน ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผู้เล่นที่มีเลเวลในเกมสูงกว่า 30 ทั้งสิ้น

และ Worlds Final 2021 จะจัดขึ้นที่ ศูนย์กีฬาแห่งชาติยูนิรีเวอร์ไซต์  ในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองเชิงเจิน กับสนามที่มีความจุมากกว่า 60,344 คน เช่นเดียวกับสถานที่จัดการแข่งขันครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ในอดีต เช่นที่ SAIC Motor Pudong Arena (2020); AccorHotels Arena in Paris, France (2019); the Incheon Munhak Stadium in Incheon, South Korea (2018); the Beijing National Stadium in Beijing, China (2017); New York City’s Madison Square Garden for the semifinals และ the Los Angeles Staples Center for the finals (2016); the Seoul World Cup Stadium in Seoul, South Korea (2014); และ the Los Angeles Staples Center (2013).

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Worlds 2021 จะประกาศให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง ติดตามเราได้ทาง @lolesports และที่ lolesports.com สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม