รับชม 2021 PCS Spring Split ในสัปดาห์ที่ 1 แบบสดๆ ได้อย่างไร? ช่องทางไหน? และเมื่อไหร่บ้าง?

ฤดูกาลที่สองของการแข่งขัน Pacific Championship Series จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า นี่คือสิ่งที่ควรต้องรู้สำหรับ Spring Split ว่าจะรับชมแบบสดๆ ในสัปดาห์ที่ 1 ได้อย่างไรบ้าง

สิงค์โปร์, 10 กุมภาพันธ์ 2021 – การแข่งขัน League of Legends 2021 PCS Spring Split จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า วันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยกติกาแบบ best-of-one double round robin ในฤดูกาลนี้ และ Double Eliminated ในรอบ Playoff.

และปีนี้มีใครและทีมใดเข้าแข่งบ้าง?

จากการยืนยันของผู้จัดการงาน eSports ที่โดดเด่นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ยืนยันแล้วว่าทีมเหล่านี้จะเข้าร่วมการแข่งขัน PCS ในปีนี้จากการประกาศรายชื่อไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และมีการยืนยันแล้วว่า BOOM Esports จากอินโดนีเซียจะเข้าร่วมการแข่งขันในลำดับที่สิบเป็นทีมสุดท้ายของ PCS 2021 โดยมีรายชื่อทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดคือ Alpha Esports, Berjaya Dragons, Beyond Gaming, BOOM Esports, Hong Kong Attitude, Impunity, Liyab Esports, Machi Esports, PSG Talon และ Taipei J Team ซึ่งในปีนี้เราจะได้เห็นทั้งผู้เล่นใหม่เข้าร่วมแข่งขัน และผู้เล่นหน้าเก่าผู้น่าจดจำได้กลับมาอีกครั้งในการแข่งขัน PCS และรวมไปถึงทีมอย่าง Maple (PSG), AN (ALF), Wako (BME).

แล้วการแข่งขันจะเริ่มต้นเมื่อไหร่?

การแข่งขันแมตช์แรกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 4:00PM GMT+8 โดยเป็นการแข่งขันระหว่าง PSG Talon พบกับ Machi Esports เป็นทีมแรก ตามมาด้วย Berjaya Dragons พบกับ Liyab Esports ในเวลา 5:00PM CST, PSG Talon พบกัน Hong Kong Attitude ในเวลา 6:00PM GMT+8, Beyond Gaming พบกับ Berjaya Dragons ในเวลา 7:00PM GMT+8 Alpha Esports พบกับ Impunity ในเวลา 8:00PM GMT+8, และคู่สุดท้าย Beyond Gaming พบกับ Taipei J Team ในเวลา 9:00PM GMT+8 ซึ่งทั้งหมดนี้คือเมตช์แรกที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรกนี้ :

แล้วจะรับชมได้อย่างไร?

การแข่งขันจะออกอากาศในช่อง YouTube ของเราในภาษาอังกฤษ จีนแมนดาริน และภาษาไทย รวมไปถึงช่อง Twitch ตามช่องของประเทศต่างๆ เช่นกัน(ภาษาอังกฤษ, จีนแมนดาริน, ไทย).Huya จะออกอากาศภาษาจีนแบบย่อและ eGG Network will have English broadcast for television networks in 8 countries including Malaysia, Singapore, Thailand and Philippines too.

CTBC Bank ได้ให้การสนับสนุนในด้านการจัดการแข่งขัน esports และอุตสาหกรรมเกมมาอย่างยาวนาน และเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน PCS มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2020 เป็นต้นมา

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ https://www.lolpcs.com,